Trang thông tin điện tử tổng hợp

Canada tăng cường gói hỗ trợ về an toàn thực phẩm cho Việt Nam

6/8/2017 - 5:15 PM
Chính phủ Canada sẽ tài trợ 11,2 triệu USD (gần 249 tỷ đồng) cho dự án “An toàn cho tăng trưởng”, tiếp nối dự án “Xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản, thực phẩm”, với mục tiêu cải thiện chất lượng, an toàn và khả năng tiếp cận thị trường của một số nông sản gồm rau, quả, chè, thịt lợn và thịt gà.

Tại buổi Lễ công bố dự án, Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhận định, tiềm năng thương mại giữa Canada và Việt Nam là rất lớn. Chính phủ hai nước cần tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp nhằm góp phần thúc đẩy phát triển thị trường nông sản giữa hai nước.

 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng cho biết, Việt Nam rất quan tâm đến việc nhập khẩu lợn giống chất lượng cao từ Canada. Đây cũng là quốc gia sản xuất thịt lợn lớn trên thế giới, do đó chính phủ nước này mong muốn hợp tác với Việt Nam để phát triển nhiều giống gen lợn.

 

 

Được biết, trong dự án Xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản, thực phẩm” được triển khai từ năm 2008-2014 trước đó, Canada đã hỗ trợ Việt Nam xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp quy, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thực phẩm, thí điểm một số mô hình chuỗi sản xuất kinh doanh thực phẩm nông sản.

Tổng hợp từ Tạp chí Asian Pork

Top